Việt Nam Designer
MENU

Thiết kế website wordpress tự động và thủ công: Hướng dẫn từng bước

Thiết kế website wordpress tự động và thủ công: Hướng dẫn từng bước

Bạn có biết thiết kế Website WordPress? Nếu bạn đang cân nhắc, đó là vì bạn đang trong quá trình lựa chọn CMS (hệ thống quản lý nội dung hoặc hệ thống quản lý nội dung ) để quảng bá trang web của mình. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một lựa chọn quá chất lượng, vì WordPress chiếm thị phần 41%. Học về nền tảng ít và tính linh hoạt cao để sửa đổi cấu trúc cơ sở, là mã nguồn mở, là điều khiến WordPress trở nên phổ biến.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tính linh hoạt này đòi hỏi kinh nghiệm cơ bản về quản lý lưu trữ và cơ sở dữ liệu khi cài đặt nó trên hosting. Bạn có kiến thức về Hosting server không? Nếu không, nó không phải là một vấn đề, vì nó sẽ là nội dung chính mà tôi sẽ tập trung vào trong bài viết này.

Như tiêu đề đã chỉ ra, tôi đã chuẩn bị hướng dẫn từng bước để bạn thiết kế website wordpress trên hosting của mình. Chúng ta sẽ xem cách tiến hành cài đặt (cả tùy chọn tự động và thủ công) một cách linh hoạt và trực quan. Không có vấn đề gì nếu bạn không có kinh nghiệm được đề cập ở trên, vì bạn sẽ có được hướng dẫn sau khi  đọc xong bài viết này.

Chúng ta bắt đầu nhé?

Tên miền và hosting: bước đầu tiên để thiết kế website wordpress

Để có thể xuất bản bất kỳ trang web nào, chúng tôi cần có một tên miền liên kết với một máy chủ hosting. Cá nhân tôi khuyên bạn nên ký hợp đồng cả hai với cùng một nhà cung cấp để tạo điều kiện kết nối giữa họ và tránh cấu hình bổ sung.

Nếu đây không phải là trường hợp của bạn, thì bạn sẽ cần phải định cấu hình miền để trỏ đến máy chủ hosting lưu trữ mà bạn đã ký hợp đồng (bộ phận hỗ trợ của nhà cung cấp miền có thể cho bạn biết cách thực hiện).

Điều quan trọng là không được tiết kiệm khi thuê một máy chủ hosting. Bạn biết tại sao mà?

Lưu trữ tốt nhất:

 • Máy chủ hosting được tối ưu hóa để trang web của bạn tải ở tốc độ tối đa.
 • Chất lượng và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng 24/7.
 • Bảo mật.
 • Sao lưu các bản sao của trang web của bạn.
 • Bảng điều khiển mạnh mẽ và dễ sử dụng (phổ biến nhất: cPanel).
 • Tùy chọn tự động cài đặt thiết kế website wordPress (một trong những tùy chọn chúng tôi sẽ hướng dẫn trong giây lát).

Như bạn thấy, có một máy chủ hosting tốt để lưu trữ trang web của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một loạt các cài đặt tối ưu cho nó. Không có nghĩa là cần phải tìm kiếm một máy chủ hosting lưu trữ tốt nhất, nhưng không nên tìm một máy chủ lưu trữ rẻ nhất, vì nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề hơn trong tương lai.

Các máy chủ phổ biến nhất là Raiola Networks (chúng tôi làm việc trong InboundCycle), Webempresa hoặc Siteground. Cả ba đáp ứng các điểm trên.

Khi tên miền đã hoạt động, bạn có thể tiến hành cài đặt thiết kế website wordPress trên máy chủ hosting.

Cách cài đặt Thiết kế website wordpress tự động

Trong bảng điều khiển của bạn trên máy chủ hosting, bạn cần tìm tùy chọn để cài đặt Thiết kế Website WordPress, tùy thuộc vào bảng điều khiển, có thể nằm trên trang web này hoặc trang web khác. Ví dụ:

Trong cPanel, bạn sẽ tìm thấy nó trong “ Phần mềm trang web”.

Trong Plesk (tùy chọn mà chúng tôi sẽ sử dụng để giải thích), nó nằm trong nhà của tên miền.

huong-dan-tung-buoc-cach-thiet-ke-website-wordpress

Quá trình cài đặt sẽ khác nhau tùy thuộc vào bảng điều khiển, như đã đề cập ở trên. Trong Plesk, sau khi nhấp vào nút cài đặt, một cửa sổ cài đặt cơ bản sẽ mở ra, trong đó bạn có thể viết tiêu đề mà trang web sẽ có, phiên bản WordPress (mới nhất theo mặc định), cũng như tên người dùng, mật khẩu để truy cập CMS quản trị viên sau khi cài đặt.

huong-dan-tung-buoc-cach-thiet-ke-website-wordpressKhi dữ liệu cần thiết đã được nhập, hãy nhấp vào nút cài đặt và quá trình cài đặt sẽ bắt đầu. Nó chỉ là một vài giây. Khi quá trình này kết thúc, bây giờ bạn có thể truy cập quản trị viên WordPress từ trình duyệt và hoàn tất quá trình cài đặt thiết kế tự động. Dễ dàng, phải không?

huong-dan-tung-buoc-cach-thiet-ke-website-wordpress

https://www.mydomain.com/wp-login.php

Cách cài đặt thiết kế website Wordpress theo cách thủ công

Có vẻ như chọn chế độ tự động là tốt nhất, tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng tùy chọn thủ công được các đơn vị thiết kế ưa thích hơn và nói chung là được đề xuất nhiều nhất. Đúng là nó tốn công hơn một chút, nhưng nó sẽ cho phép bạn có được tầm nhìn rộng hơn về cách hoạt động của WordPress và biết sâu hơn về quá trình cài đặt của nó.

Những người biết cách cài đặt thiết kế website wordPress theo cách thủ công rõ ràng rằng quá trình bắt đầu bằng cách tải xuống tệp cài đặt, tệp này phải được tải lên và giải nén; tiếp tục với việc tạo và cấu hình cơ sở dữ liệu và kết thúc bằng liên kết đến nó để hoàn tất quá trình cài đặt.

Khi bạn sử dụng cài đặt tự động, trình hướng dẫn cấu hình các phần chưa được sửa đổi (chẳng hạn như tên của cơ sở dữ liệu, người dùng, email của quản trị viên, trong số những thứ khác). Vì vậy, bằng cách này, bạn có toàn quyền kiểm soát cài đặt.

Nhưng hãy xem cài đặt Thiết kế Website WordPress thủ công bao gồm những gì, từng bước:

1. Tải xuống WordPress từ trang web chính thức

Bắt đầu bằng cách tải xuống WordPress từ trang web tải xuống chính thức. Ở đó bạn sẽ luôn tìm thấy phiên bản mới nhất. Đây là tệp .zip mà bạn cần tải lên máy chủ hosting. Cái quan trọng là chưa giải nén nó, vì làm như vậy sẽ để lại cho bạn một thư mục với hàng nghìn tệp WordPress và sẽ mất nhiều thời gian để tải lên. Tốt nhất, hãy nhớ để lại nó như bạn đã tải xuống.

huong-dan-tung-buoc-cach-thiet-ke-website-wordpress

2. Tải lên và giải nén tệp cài đặt

Bước tiếp theo sẽ là vào bảng điều khiển lưu trữ hosting với tên người dùng và mật khẩu của bạn (trong Plesk, bạn phải truy cập “tên miền” trong thanh bên và nhấp vào tên miền bạn đã tạo). Tiếp theo, bạn phải vào trình quản lý tệp (tên thường giống nhau giữa các bảng khác nhau).

huong-dan-tung-buoc-cach-thiet-ke-website-wordpress

Khi đó, hãy chuyển đến thư mục được liên kết với tên miền chính (các tệp bạn đặt ở đây sẽ được hiển thị trong miền của bạn). Thư mục này thường được gọi là public_html, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy nó là “www” hoặc trong trường hợp của chúng tôi là “httpdocs”.

Đã có trong thư mục này, bạn có thể tải lên tệp .zip mà bạn đã tải xuống bằng cách nhấp vào “Tải lên”, sau đó chọn và giải nén nó.

huong-dan-tung-buoc-cach-thiet-ke-website-wordpresshuong-dan-tung-buoc-cach-thiet-ke-website-wordpressTheo mặc định, các tệp được trích xuất vào thư mục wordpress, vì vậy bạn sẽ cần chuyển chúng vào thư mục gốc (trong trường hợp của chúng tôi là “httpdocs”).

huong-dan-tung-buoc-cach-thiet-ke-website-wordpressKhi bạn đã di chuyển các tệp, bạn có thể quay lại thư mục gốc để thực hiện một số thao tác dọn dẹp. Chúng tôi khuyên bạn nên xóa .zip cùng với thư mục wordpress. Bằng cách đó, bạn sẽ sẵn sàng cho bước tiếp theo.

huong-dan-tung-buoc-cach-thiet-ke-website-wordpress

3. Tạo và cấu hình cơ sở dữ liệu

Những ai biết cách cấu hình WordPress từng bước rõ ràng rằng, tại thời điểm này, họ đã đi được nửa chặng đường.

Lúc này, việc đầu tiên là quay lại phần đầu của bảng điều khiển miền của bạn và nhấp vào tùy chọn để thêm cơ sở dữ liệu. Nếu bạn sử dụng cPanel, bạn sẽ phải tìm phần Cơ sở dữ liệu trong số các tùy chọn và nhấp vào “Cơ sở dữ liệu MySQL” .

plesk-add-bbdd

Ở đây bạn cần bao gồm các thông tin sau:

 • Tên cơ sở dữ liệu
 • Người dùng cho cơ sở dữ liệu đó
 • Trong trường hợp của Plesk, tên miền liên kết
 • Tên người dùng và mật khẩu cho cơ sở dữ liệu

Điều quan trọng là bạn phải lưu tên, tên người dùng và mật khẩu của cơ sở dữ liệu. Bạn sẽ cần chúng để cài đặt thiết kế WordPress. Khi bạn đã điền đầy đủ thông tin chi tiết, hãy nhấp vào Ok và bạn sẽ thấy màn hình xác nhận từ Plesk.

huong-dan-tung-buoc-cach-thiet-ke-website-wordpresshuong-dan-tung-buoc-cach-thiet-ke-website-wordpress

Lưu ý rằng quá trình sẽ khác nhau tùy thuộc vào bảng điều khiển bạn đang sử dụng. Ví dụ: trong cPanel, bạn sẽ phải:

 • Đầu tiên tạo cơ sở dữ liệu, sau đó là người dùng và cuối cùng thêm người dùng đó vào cơ sở dữ liệu mới tạo (tất cả trong phần “Cơ sở dữ liệu MySQL” ).
 • Định cấu hình các quyền mà người dùng cho biết có bằng cách chọn tùy chọn “Tất cả các quyền”, vì đó là thứ mà cPanel sẽ yêu cầu bạn.

Khi nhiệm vụ này hoàn thành, đã đến lúc chuyển sang bước tiếp theo và cuối cùng. Nó không phức tạp như bạn tưởng tượng?

4. Cài đặt Thiết kế Website WordPress và liên kết nó với cơ sở dữ liệu

Bước này đơn giản và nhanh chóng. Bắt đầu từ trình duyệt, bạn cần truy cập địa chỉ miền của mình (www.mydomain.com) và nếu bạn đã thực hiện đúng các bước trước đó, bạn sẽ thấy màn hình sau:

huong-dan-tung-buoc-cach-thiet-ke-website-wordpress

Tại đây, bạn chỉ cần nhấp vào nút “Lets go!”, Nút này sẽ đưa bạn đến biểu mẫu sau. Ở đó, cần nhập thông tin của cơ sở dữ liệu mà bạn đã tạo trước đó. Bạn có nhớ dữ liệu chúng tôi đã nói để lưu? Bây giờ bạn sẽ cần phải sử dụng.

Tiền tố bảng – Theo mặc định, WordPress sử dụng tiền tố wp_ cho tất cả các bảng. Để bảo mật, nó có thể được thay đổi và, ví dụ: đặt: mydomain123_ .

huong-dan-tung-buoc-cach-thiet-ke-website-wordpress

Với điều này, bạn quản lý để liên kết WordPress với cơ sở dữ liệu. Khi kết thúc quá trình, một thông báo xác nhận của liên kết nói trên sẽ xuất hiện và bạn có thể tiếp tục bước tiếp theo của quá trình cài đặt.

huong-dan-tung-buoc-cach-thiet-ke-website-wordpress

Trước khi tiếp tục, vì bạn đã ở bước cuối cùng và bạn gần như hoàn toàn rõ ràng về cách cài đặt thiết kế website wordPress từng bước, tôi muốn nhận xét một chút về dữ liệu có thể được yêu cầu:

 • Tên người dùng và mật khẩu: điều quan trọng là không nhầm lẫn chúng với tên của cơ sở dữ liệu. Người dùng này phải nhập “máy tính bàn” của WordPress và sẽ có các quyền của quản trị viên. Nó có nghĩa là bạn sẽ không có bất kỳ loại hạn chế nào trên nền tảng.
 • Email: nó được sử dụng để nền tảng có thể giao tiếp với bạn. Chúng tôi nói “nền tảng” vì trong trường hợp bạn cài đặt một plugin bảo mật chẳng hạn, nó cũng sẽ sử dụng email này cho bất kỳ thông báo nào.
 • Khả năng hiển thị trong các công cụ tìm kiếm: Tôi khuyên bạn nên chọn tùy chọn “Không khuyến khích các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web này” , vì bạn không muốn Google bắt đầu lập chỉ mục trang web của mình khi chưa có nội dung; sau đó, bạn có thể bỏ chọn tùy chọn này một cách an toàn để kích hoạt nó.

Khi bạn đã hoàn thành biểu mẫu, bạn có thể nhấp vào “Cài đặt WordPress”. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ thấy một trang xác nhận, nơi bạn có thể nhấp vào “Truy cập”. Nó sẽ đưa bạn đến trang đăng nhập.

huong-dan-tung-buoc-cach-thiet-ke-website-wordpress

Nhập dữ liệu người dùng của chúng tôi và … chào mừng bạn đến với “máy tính bàn” của trang web của bạn! Xin chúc mừng! Bạn đã cài đặt và chạy Website WordPress trên tên miền của mình.

huong-dan-tung-buoc-cach-thiet-ke-website-wordpresshuong-dan-tung-buoc-cach-thiet-ke-website-wordpress

Cài đặt cơ bản để cài đặt Website Wordpress

WordPress cung cấp cho bạn một số tùy chọn để thiết kế trang website của bạn và vì bây giờ bạn đã thành thạo quá trình cài đặt, tôi muốn đánh giá ngắn gọn về nó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mà chúng tôi cho là cần thiết dưới đây:

General

Từ đây, thông tin chung về trang web được quản lý, chẳng hạn như tiêu đề, mô tả, WordPress và địa chỉ trang web (không thay đổi trừ khi bạn hiểu rất rõ về nó), địa chỉ email (đối với các thông báo khác nhau được đề cập ở trên), thiết lập hồ sơ mặc định cho người dùng mới, múi giờ và định dạng của nó. Bạn không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào ở đây, nhưng chúng tôi muốn bạn ghi nhớ phần này.

huong-dan-tung-buoc-cach-thiet-ke-website-wordpress

Writing

Trong phần này, bạn có thể chọn một danh mục mặc định cho các bài đăng và định dạng của nó. Hãy suy nghĩ về nó, vì nó quyết định cách những thứ này được hiển thị trên trang web, cũng như ảnh hưởng đến cài đặt cho các dịch vụ xuất bản và cập nhật email.

Reading

Từ phần này, bạn có thể chọn một trang chủ tĩnh hoặc một trang có thêm các mục mới nhất. Bạn cũng có thể chọn số lượng bài hiển thị tối đa trong số này trên mỗi trang và trong nguồn cấp dữ liệu (đối với tùy chọn sau, văn bản đầy đủ hoặc tóm tắt).

Trong cấu hình này, bạn có khả năng thay đổi khả năng hiển thị của trang web trong các công cụ tìm kiếm khi nó sẵn sàng, một tùy chọn mà bạn đã kích hoạt trước đó.

huong-dan-tung-buoc-cach-thiet-ke-website-wordpress

Comments

Bạn có muốn cho phép bình luận trên các bài đăng hay bạn không muốn? Đó là thời gian để quyết định. Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc người dùng phải để lại tên và email hoặc đăng ký, nếu bạn muốn. Cách bạn muốn hoàn thành cấu hình kiểm duyệt bình luận, ảnh đại diện mặc định, v.v.

Media

Trong phần này, bạn có thể thay đổi kích thước của hình ảnh được tải lên Website WordPress và cũng có thể sắp xếp chúng trong các thư mục dựa trên tháng và năm.

Permalinks

Nếu bạn muốn tạo cấu trúc URL tùy chỉnh cho các bài đăng và tệp của mình (danh mục, thẻ), bạn có thể thực hiện tại đây. Chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi định dạng mặc định từ “Ngày và tên” thành “Tên bài đăng”, vì theo cá nhân chúng tôi, đó là lựa chọn rõ ràng nhất và ở cấp độ SEO, là tùy chọn thân thiện nhất.

Cach-thiet-ke-website-wordpress

Privacy

Từ phần này, trang chính sách bảo mật được chọn (trong website WordPress, trang này được tạo theo mặc định).

Cách cài đặt Website Wordpress: các plugin được khuyên dùng

Bây giờ bạn đã biết rõ hơn một chút về các tùy chọn cấu hình mà Website WordPress cung cấp, chúng tôi muốn nhanh chóng đề cập đến một số plugin mà tôi cho là cần thiết dưới đây:

 • Autoptimize Tự động tối ưu hóa → tăng tốc độ tải trang web và cải thiện hiệu suất. Áp dụng “lazy-load” cho hình ảnh.
 • iTheme Security → còn được gọi là “Better WP Security”. Cần thiết cho bảo mật trang web, vì nó ngăn chặn, trong số những thứ khác, các đăng nhập trái phép và các cuộc tấn công.
 • Yoast SEO → nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí tốt trong công cụ tìm kiếm, thì plugin này là giải pháp tốt nhất hiện nay.
 • Antispam Bee → bảo vệ trang web khỏi thư rác, đây là điều phổ biến ở các web cho phép bình luận.
 • Contextual Related Posts Bài viết liên quan theo ngữ cảnh → một plugin khá toàn diện bổ sung các bài viết có liên quan vào bài đăng của bạn, chẳng hạn như bài đăng trên web.
 • WPML (plugin đa ngôn ngữ) → đây là giải pháp tiên phong khi nói đến việc làm cho trang web của bạn thành đa ngôn ngữ. Nó sẽ phải trả tiền, bạn sẽ cần một giấy phép.

Đúng là biết cách cài đặt thiết kế website wordPress từng bước là một quá trình cần phải chú ý. Bạn đã thấy tầm quan trọng của việc có một máy chủ hosting lưu trữ tốt và không tiết kiệm tài nguyên, và bạn chắc chắn hiểu những gì một máy chủ chất lượng có thể cung cấp cho bạn.

Chúng tôi hy vọng bạn nhận thấy rằng, mặc dù việc cài đặt thiết kế website wordPress trên máy chủ của bạn theo cách thủ công không đơn giản như tùy chọn đầu tiên được mô tả trong bài đăng này, nhưng nó là lựa chọn thay thế linh hoạt nhất. Giải quyết cài đặt theo cách thủ công mang lại cho bạn thêm kinh nghiệm, điều này rất có giá trị để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của CMS hiệu quả này và ngoài ra, nó đảm bảo toàn quyền kiểm soát quá trình cài đặt.

Chúng tôi hy vọng bạn đã tận dụng lợi thế của bài viết này và hữu ích của nó cho bạn. Về phần mình, chúng tôi chỉ có thể chúc mừng bạn vì đã tiến xa đến mức này. !! Xin chúc mừng!!

Theo dõi
Notify of
guest
19 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
anh
anh
7 Tháng Trước

tu vấn thiết kế website

0947 887 666
0947 887 666
7 Tháng Trước

thiết kế 1 website mất bao lâu? xin tư vấn

0973 844 526
0973 844 526
7 Tháng Trước

thiết kế rất đúng yêu cầu và đẹp. anh cảm ơn add

0913740466
0913740466
9 Tháng Trước

tư vấn cho anh thiết kế một website công ty

0968 244 505
0968 244 505
9 Tháng Trước

Chi phí thiết kế 1 website khoảng bao nhiêu?

0909 785 224
0909 785 224
9 Tháng Trước

Thiết kế một website mới mất bao lâu và cần những gì? tư vấn giúp mình

0903861389
0903861389
9 Tháng Trước

tư vấn cho mình thiết kế web.

0905 553 747
0905 553 747
9 Tháng Trước

thiết kế website thì mất nhiều thời gian không?

0972699926
0972699926
10 Tháng Trước

tư vấn thiết kế website cho mình nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thiet-ke-Ux

Thiết kế UX là gì? Mọi thứ bạn cần biết về trải nghiệm người dùng

Người ta đã nói rất nhiều về Thiết kế UX và về việc mang đến những trải nghiệm tốt cho...
Thiet-ke-logo-doanh-nghiep

Thiết kế logo chuyên nghiệp

Logo công ty, còn được gọi là biểu trưng, ​​là biểu tượng đặc biệt được tạo thành từ các chữ...
Thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-cong-ty

Bộ nhận diện thương hiệu là gì và Cách thiết kế hệ thống nhận diện trong 4 bước

Bộ nhận diện thương hiệu là điều làm cho công ty của bạn khác biệt với những công ty khác...
noi-dung-nao-nen-dua-vao-khi-thiet-ho-so-nang-luc-cong-ty

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty: Nội dung nào nên đưa vào khi làm? 7 Nội dung cần thiết bạn phải chuẩn bị

Đối với mọi công ty, việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty uy tín là điều cần làm....
Thiet-ke-bao-bi

Thiết kế bao bì ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của doanh nghiệp như thế nào?

Để thiết kế bao bì một cách tốt nhất, cần tạo sự liên kết giữa sự phát triển cấu trúc...
Thiet-ke-catalogue-san-pham-chuyen-nghiep

Toàn bộ quá trình để thiết kế một catalogue sản phẩm hấp dẫn?

Thiết kế catalogue không chỉ đơn thuần là sáng tạo mà nó còn là một công việc tập trung vào...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
Thiet-ke-logo-doanh-nghiep

Thiết kế logo chuyên nghiệp

Logo công ty, còn được gọi là biểu trưng, ​​là biểu tượng đặc biệt được tạo thành từ các chữ...
Thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-cong-ty

Bộ nhận diện thương hiệu là gì và Cách thiết kế hệ thống nhận diện trong 4 bước

Bộ nhận diện thương hiệu là điều làm cho công ty của bạn khác biệt với những công ty khác...
noi-dung-nao-nen-dua-vao-khi-thiet-ho-so-nang-luc-cong-ty

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty: Nội dung nào nên đưa vào khi làm? 7 Nội dung cần thiết bạn phải chuẩn bị

Đối với mọi công ty, việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty uy tín là điều cần làm....
Thiet-ke-bao-bi

Thiết kế bao bì ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của doanh nghiệp như thế nào?

Để thiết kế bao bì một cách tốt nhất, cần tạo sự liên kết giữa sự phát triển cấu trúc...
Thiet-ke-catalogue-san-pham-chuyen-nghiep

Toàn bộ quá trình để thiết kế một catalogue sản phẩm hấp dẫn?

Thiết kế catalogue không chỉ đơn thuần là sáng tạo mà nó còn là một công việc tập trung vào...
Cach-thiet-ke-website-wordpress

Thiết kế website wordpress tự động và thủ công: Hướng dẫn từng bước

Bạn có biết thiết kế Website WordPress? Nếu bạn đang cân nhắc, đó là vì bạn đang trong quá trình...
Hotline: 0986.866.235
error: Content is protected !!