Việt Nam Designer
MENU

Cách thiết kế logo: 5 chìa khóa để tăng cường nhận diện thương hiệu

Cách thiết kế logo: 5 chìa khóa để tăng cường nhận diện thương hiệu

Thiết kế logo thương hiệu là chìa khóa cho sự phát triển của doanh nghiệp. Tìm hiểu cách tạo một logo ấn tượng và người bán hàng!

Tầm quan trọng của yếu tố hình ảnh này nằm ở chỗ nó xác định và truyền đạt một thông điệp tượng trưng cho thương hiệu. Nó có thể được biểu diễn bằng văn bản và hình ảnh, chỉ là văn bản hoặc chỉ là hình ảnh. Sự hiện diện của logo có khả năng chuyển đổi sự hiểu biết của một người về công ty và tăng thêm giá trị cho sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp.

Trên tất cả, một logo chuyên nghiệp và được thiết kế tốt là một loại nhiệt kế đáng tin cậy và thường có thể có nghĩa là doanh số bán hàng nhiều hơn hoặc ít hơn.

Dưới đây, chúng tôi chia sẻ 5 mẹo chính để bạn áp dụng khi xây dựng yếu tố quan trọng này của bản sắc trực quan cho website trực tuyến.

Tính đơn giản

Thiết kế theo hướng đơn giản sẽ làm cho logo của bạn dễ dàng thích nghi, dễ nhớ và lâu dài. Để đạt được mục tiêu này, bạn phải suy nghĩ về loại thông điệp mà bạn muốn truyền đạt đến khán giả của mình vì bạn muốn truyền tải nhiều thông điệp khác nhau đến mức nào, thì tốt hơn hết là bạn nên tập trung vào một ý tưởng cụ thể. Vì vậy, hãy lấy thông điệp chính (hoặc nhiều nhất là hai thông điệp chính) của công ty bạn và xây dựng bản sắc trực quan cho thương hiệu của bạn lên trên chúng.

thiet-ke-logo-5-chia-khoa-de-tang-cuong-nhan-dien-thuong-hieu

Một ví dụ điển hình về điều này là biểu trưng của Google, mang trong mình kiểu chữ đơn giản và nhiều màu sắc, thể hiện sự năng động và linh hoạt. Trên thực tế, Google là một công ty không ngừng làm việc để tạo ra những ý tưởng sáng tạo và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khác nhau.

Đáng nhớ

Một logo hiệu quả là một logo dễ được ghi nhớ.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang đi bộ xuống phố, trong xe hơi hoặc trên xe buýt và đột nhiên, bạn nhìn thấy một quảng cáo. Bạn sẽ chỉ có vài giây để nhìn vào logo và hiểu thương hiệu nói về điều gì. Khoảng thời gian ngắn như vậy nhưng nó phải tạo ra một trải nghiệm đáng nhớ. Hãy nhớ rằng logo sẽ đồng nghĩa với thương hiệu của bạn và cần được công nhận gần như ngay lập tức.

thiet-ke-logo-5-chia-khoa-de-tang-cuong-nhan-dien-thuong-hieu

Một logo gây ra cảm giác đó là của Nike. Nó có thể trên nền đen hoặc bất kỳ màu nào khác, nhưng bạn sẽ luôn nhận ra nó. Tất nhiên, để đạt được vị trí của Nike, cần nhiều thứ hơn là một logo sáng tạo.

Sự thành công của công ty, bên cạnh sự cạnh tranh, liên quan đến sự đầu tư lớn cho hoạt động marketing và củng cố thương hiệu. Nếu không có điều đó, họ có thể đã không đạt được nhiều thành tựu như vậy, nhưng không nghi ngờ gì nữa, việc làm đúng logo đang bắt đầu từ chân phải.

Bền

Ngoài sự đơn giản và dễ nhớ, điều quan trọng là logo của bạn phải tồn tại lâu dài trong lịch sử. Một logo phải tiếp tục hoạt động trong 20, 30, 50 năm hoặc thậm chí hơn. Rõ ràng là sẽ cần thiết phải thực hiện một số điều chỉnh cụ thể theo thời gian, nhưng bản chất vẫn phải giữ nguyên.

“Trong 40 năm qua, chúng tôi đã thực hiện một số thay đổi đối với danh tính của mình. Bây giờ chúng tôi đang làm lại để duy trì sự phù hợp nhưng không làm mất đi di sản của chúng tôi. Nàng tiên cá sẽ luôn phải ở đó. Nó là linh hồn của chúng tôi ”.

thiet-ke-logo-5-chia-khoa-de-tang-cuong-nhan-dien-thuong-hieu

Văn bản này có trên trang web của Starbucks và nói về sự thay đổi logo vào năm 2011. Logo đã tồn tại từ năm 1971 và đã được thay đổi 3 lần trong suốt lịch sử của nó. Tuy nhiên, cô ấy không bao giờ đánh mất danh tính của mình, mà trong trường hợp này là thiết kế của một nàng tiên cá.

Thích ứng

Sự đơn giản là điều cần thiết vì nó mang lại khả năng thích ứng. Do đó, khi phân tích các chìa khóa về cách tạo ra một logo, điều cần thiết phải lưu ý là nó cần có khả năng áp dụng cho vô số kích thước, định dạng (in hoặc kỹ thuật số) và các chất liệu khác nhau (giấy có kết cấu khác nhau, túi, chất dẻo, v.v.) tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Do đó, trước khi hoàn thiện thiết kế logo, hãy thử tự hỏi bản thân những câu hỏi sau: “Logo của tôi đã sẵn sàng để in một màu chưa? Nó có đủ đơn giản để được in trên nhiều loại chất liệu và kích cỡ khác nhau (từ bút đến banner rất lớn) không?

Cách đây ít lâu, tôi đã nói với bạn rằng logo đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là của Lacoste. Sau khi tìm kiếm nhanh trên internet, tôi đã tìm thấy một bài báo thú vị về lịch sử của loài cá sấu lôi cuốn tượng trưng cho thương hiệu.

thiet-ke-logo-5-chia-khoa-de-tang-cuong-nhan-dien-thuong-hieu

Dù là sự thật hay là huyền thoại, lịch sử của Lacoste rất thú vị và logo của nó thực sự dễ thích nghi: chúng ta đã quen với việc nó được in với nhiều loại và kích cỡ khác nhau trên áo thun, giày thể thao, nước hoa, hộp, túi, v.v.

Thích hợp

Một logo tốt phải được thiết kế sao cho phù hợp với phân khúc thị trường của nó và cũng hấp dẫn đối tượng mục tiêu của nó. Ví dụ: màu sắc và phông chữ dành cho trẻ em rất phù hợp cho các cửa hàng dành cho trẻ em và thanh thiếu niên. Thay vào đó, nó sẽ không phải là lý tưởng cho một thương hiệu xe hơi.

Bây giờ bạn đã biết cách thiết kế logo cho thương hiệu của mình, nhưng nếu bạn muốn tiến xa hơn trong chiến lược xây dựng thương hiệu của mình, hãy nhớ rằng việc có bộ nhận diện thương hiệu trực tuyến của riêng mình sẽ giúp bạn thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình.

Đề xuất Đọc: Thiết kế website wordpress tự động và thủ công: Hướng dẫn từng bước

 

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
logo

Làm thế nào để thiết kế một logo tốt?

Logo là gì và Đặc điểm của logo  Logo có lẽ là hình ảnh lên hệ đầu tiên mà một...

Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp: khái niệm và sáng tạo

Để thành công, một thương hiệu ngoài việc cung cấp dịch vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng...
chi-phi-thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-la-bao-nhieu

Chi phí thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là bao nhiêu?

Để biết chi phí thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là bao nhiêu, trước tiên cần phải xác định...
tam-quan-trong-cua-nhan-dien-thuong-hieu-de-thuc-day-doanh-nghiep

Tầm quan trọng của nhận diện thương hiệu để thúc đẩy doanh nghiệp

Bạn có nhận ra tầm quan trọng của nhận diện thương hiệu của công ty bạn không? nhận diện thương...
thiet-ke-profile

Hồ sơ năng lực công ty cho biết mọi thứ về doanh nghiệp của bạn?

Nó là yếu tố tạo ấn tượng đầu tiên trong tâm trí khách hàng & hãy nhớ một điều 'Ấn...
tam-quan-trong-cua-thiet-ke-bao-bi

Tầm quan trọng của thiết kế bao bì

Hộp bìa cứng là ấn phẩm bao bì cần thiết để bảo vệ hàng hóa, sản phẩm. Nhưng việc có...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
Thiet-ke-logo-doanh-nghiep

Thiết kế logo chuyên nghiệp

Logo công ty, còn được gọi là biểu trưng, ​​là biểu tượng đặc biệt được tạo thành từ các chữ...
Thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-cong-ty

Bộ nhận diện thương hiệu là gì và Cách thiết kế hệ thống nhận diện trong 4 bước

Bộ nhận diện thương hiệu là điều làm cho công ty của bạn khác biệt với những công ty khác...
noi-dung-nao-nen-dua-vao-khi-thiet-ho-so-nang-luc-cong-ty

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty: Nội dung nào nên đưa vào khi làm? 7 Nội dung cần thiết bạn phải chuẩn bị

Đối với mọi công ty, việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty uy tín là điều cần làm....
Thiet-ke-catalogue-san-pham-chuyen-nghiep

Toàn bộ quá trình để thiết kế một catalogue sản phẩm hấp dẫn?

Thiết kế catalogue không chỉ đơn thuần là sáng tạo mà nó còn là một công việc tập trung vào...
Thiet-ke-bao-bi

Thiết kế bao bì ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của doanh nghiệp như thế nào?

Để thiết kế bao bì một cách tốt nhất, cần tạo sự liên kết giữa sự phát triển cấu trúc...
Cach-thiet-ke-website-wordpress

Thiết kế website wordpress tự động và thủ công: Hướng dẫn từng bước

Bạn có biết thiết kế Website WordPress? Nếu bạn đang cân nhắc, đó là vì bạn đang trong quá trình...
Hotline: 0986.866.235
error: Content is protected !!