Việt Nam Designer
MENU

UX: Hiểu tầm quan trọng của trải nghiệm người dùng tốt

UX: Hiểu tầm quan trọng của trải nghiệm người dùng tốt

 

Tìm hiểu thêm về khái niệm này và tìm hiểu lý do tại sao bạn nên ưu tiên mặt trận này trong doanh nghiệp của mình.

Thị trường hiện đã quen với việc nghe thuật ngữ “trải nghiệm người dùng”. Các chuyên gia, nhà quản lý và doanh nhân hiểu được tầm quan trọng của bài viết này, đã triển khai khái niệm này trong các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số của họ.

Nhưng dù sao thì UX là gì?

Thuật ngữ “UX”, được dịch thành “trải nghiệm người dùng”, liên quan đến một số khía cạnh của mối quan hệ giữa sản phẩm và người tiêu dùng. Đây là một nghiên cứu chuyên sâu về hành vi, hạn chế, mong muốn và bối cảnh cùng giải quyết nỗi đau của người tiêu dùng thông qua trải nghiệm người dùng.

tam-quan-trong-cua-trai-nghiem-nguoi-dung

Với tốc độ phát triển theo cấp số nhân của số hóa và cạnh tranh trực tuyến ngày càng gay gắt, việc các sản phẩm và dịch vụ ưu tiên người dùng ở tất cả các điểm tiếp xúc chưa bao giờ quan trọng hơn bao giờ hết.

Sự mê hoặc

Khi các giải pháp kỹ thuật số ưu tiên giải quyết các vấn đề hoặc nhu cầu của người dùng, thì sản phẩm mang lại nhiều thứ không chỉ là một nỗi đau đã được giải quyết mà còn là một trải nghiệm độc đáo. Ngoài việc giải quyết một vấn đề, bạn cũng để lại một ấn tượng tốt. Trong trường hợp này, một hành trình tốt vượt ra ngoài những thỏa thuận đã thỏa thuận, mang lại sự hài lòng cho người tiêu dùng.

tam-quan-trong-cua-trai-nghiem-nguoi-dung

Khi chúng ta nói về UX, cần phải củng cố rằng nghiên cứu không phải là đích đến, mà là một con đường! Trải nghiệm không phải là một giai đoạn mà là một hành trình bất tận. Sau cùng, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phải được cải tiến liên tục. Khi tuyến đường hoàn thành vai trò và thu hút người dùng, chúng ta có khái niệm về bùa mê. Và từ đây, một liên kết ngày càng tăng giữa sản phẩm / dịch vụ và người tiêu dùng được thiết lập.

Bảy yếu tố của trải nghiệm người dùng

Trước khi UX ra đời trong công ty của bạn, bạn cần hiểu rõ ràng về nhu cầu và ưu tiên của khách hàng. Ví dụ: tôi muốn giải quyết nỗi đau nào? Tôi nên đi con đường nào? Mục tiêu và mong muốn của tôi là gì? Đây là những câu hỏi sẽ được trả lời thông qua khảo sát, phỏng vấn và quan sát. Dữ liệu vô cùng quý giá có tác động trực tiếp đến việc cung cấp trải nghiệm người dùng.

Bảy yếu tố chịu trách nhiệm về chất lượng của trải nghiệm người dùng, cho dù ở bất kỳ giai đoạn nào (thử nghiệm, nghiên cứu, đo lường hoặc tạo). Dưới đây, chúng tôi chuẩn bị một lời giải thích cho từng yếu tố.

– Hữu ích: các chuyên gia trong lĩnh vực này không nên bằng lòng với việc vẽ theo đường vẽ của các nhà quản lý. Cần can đảm và sáng tạo để đặt câu hỏi liệu các sản phẩm và hệ thống có hữu ích hay không, áp dụng tất cả kiến ​​thức để xác định các giải pháp sáng tạo hữu ích nhất.

– Khả năng sử dụng: Tính dễ sử dụng là rất quan trọng, tuy nhiên, các quan điểm và phương pháp lấy giao diện người-máy tính làm trung tâm không giải quyết tất cả các khía cạnh của thiết kế web. Tóm lại, khả năng sử dụng là cần thiết nhưng chưa đủ.

– Mong muốn: việc theo đuổi hiệu quả phải được đo lường bằng sự đánh giá cao sức mạnh và giá trị của hình ảnh, bản sắc, thương hiệu và các yếu tố khác của thiết kế cảm xúc.

– Có thể tìm thấy: chúng ta nên thiết kế các trang web có thể điều hướng và các đối tượng có thể tìm thấy để mục tiêu tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

– Có thể tiếp cận: cũng giống như các tòa nhà có thang máy và đường dốc, các địa điểm phải được người khuyết tật tiếp cận.

– Đáng tin cậy: Hiểu rõ các yếu tố thiết kế ảnh hưởng đến việc người dùng có tin tưởng và tin vào những gì chúng tôi nói với họ hay không.

– Có giá trị: Sản phẩm kỹ thuật số cần gia tăng giá trị! Ví dụ: đối với các tổ chức phi lợi nhuận, trải nghiệm người dùng sẽ thúc đẩy sứ mệnh. Vì lợi nhuận, nó phải đóng góp vào lợi nhuận cuối cùng và cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Đơn giản x có giá trị

Một trang web hoặc ứng dụng có thể đẹp, hiện đại, cực kỳ công nghệ và có trải nghiệm người dùng kém. Đồng thời, một giải pháp kỹ thuật số có thể có thiết kế đơn giản, ít chữ, nhưng chính xác là giải pháp hoàn hảo. Đối với mọi vấn đề được giải quyết, có một sản phẩm lý tưởng. Điều quan trọng nhất là biết bạn đang truyền đạt cho ai và tìm hiểu giá trị có ý nghĩa như thế nào đối với người tiêu dùng.

tam-quan-trong-cua-trai-nghiem-nguoi-dung

Gia công phần mềm UX

Không phải lúc nào các công ty cũng sẵn sàng thành lập các nhóm nghiên cứu và thiết kế bên trong họ. Do đó, việc thuê ngoài dịch vụ UX ngày càng phổ biến.

Vietdesigner tập trung vào việc tạo ra các chiến lược kỹ thuật số và các dự án UX. Thông qua các nghiên cứu, tìm hiểu và thiết kế thông minh, chúng tôi mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất. Chúng tôi làm việc chuyên sâu, thấu hiểu những khó khăn và xác định cơ hội đổi mới thương hiệu thông qua một sản phẩm hiệu quả, quyến rũ với trải nghiệm tuyệt vời.

Hiểu và đánh giá khái niệm UX là để bảo vệ tương lai của doanh nghiệp, đảm bảo việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới với những cải tiến liên tục để giải quyết hiệu quả những khó khăn chính của người dùng.

Đề xuất Đọc:

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
4-meo-ux-de-thiet-ke-trang-web

4 Mẹo UX để thiết kế trang web

Một trong những đề xuất chính của Thiết kế UX là sự hài hòa giữa các yếu tố hình ảnh...
kien-​​truc-thong-tin-trong-thiet-ke-ux

6 mẹo về cách áp dụng kiến ​​trúc thông tin trong Thiết kế UX

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một số trang web và ứng dụng được sử dụng nhiều hơn...
uu-diem-cua-chuyen-gia-phat-trien-ux-la-gi

Ưu điểm của Chuyên gia phát triển UX là gì?

Lập trình và thiết kế luôn được xem là những môn học bổ sung cho nhau. Tuy nhiên, việc các chuyên...
nghien-cuu-ux-cach-hieu-sau-sac-nguoi-dung-cua-ban

Nghiên cứu UX: Cách hiểu sâu sắc người dùng của bạn.

Khi nói về cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm, chúng tôi không giới hạn việc xác định...
uu-diem-chinh-khi-lam-viec-voi-design-ux

6 Ưu điểm chính khi làm việc với Design UX!

Thiết kế UX là một hoạt động kỹ thuật có tiềm năng thay đổi thực tế kinh doanh của bạn....
cac-loai-kiem-tra-kha-nang-su-dung-ux-tot-nhat

Các loại kiểm tra khả năng sử dụng UX tốt nhất

Bạn có biết các loại kiểm tra khả năng sử dụng UX tốt nhất là gì không? Nó phục vụ để phát hiện ra...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
Thiet-ke-logo-doanh-nghiep

Thiết kế logo chuyên nghiệp

Logo công ty, còn được gọi là biểu trưng, ​​là biểu tượng đặc biệt được tạo thành từ các chữ...
Thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-cong-ty

Bộ nhận diện thương hiệu là gì và Cách thiết kế hệ thống nhận diện trong 4 bước

Bộ nhận diện thương hiệu là điều làm cho công ty của bạn khác biệt với những công ty khác...
noi-dung-nao-nen-dua-vao-khi-thiet-ho-so-nang-luc-cong-ty

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty: Nội dung nào nên đưa vào khi làm? 7 Nội dung cần thiết bạn phải chuẩn bị

Đối với mọi công ty, việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty uy tín là điều cần làm....
Thiet-ke-bao-bi

Thiết kế bao bì ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của doanh nghiệp như thế nào?

Để thiết kế bao bì một cách tốt nhất, cần tạo sự liên kết giữa sự phát triển cấu trúc...
Thiet-ke-catalogue-san-pham-chuyen-nghiep

Toàn bộ quá trình để thiết kế một catalogue sản phẩm hấp dẫn?

Thiết kế catalogue không chỉ đơn thuần là sáng tạo mà nó còn là một công việc tập trung vào...
Cach-thiet-ke-website-wordpress

Thiết kế website wordpress tự động và thủ công: Hướng dẫn từng bước

Bạn có biết thiết kế Website WordPress? Nếu bạn đang cân nhắc, đó là vì bạn đang trong quá trình...
Hotline: 0986.866.235
error: Content is protected !!