Việt Nam Designer
MENU

Nhận diện thương hiệu: khái niệm cơ bản cho doanh nghiệp

Nhận diện thương hiệu: khái niệm cơ bản cho doanh nghiệp

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một người nào đó không có tên, khuôn mặt và chữ ký? Có lẽ là không, bởi vì nếu không có những thuộc tính này, người đó không tồn tại. Một công ty muốn “tồn tại” và được chú ý cần có những yếu tố tương tự, mà chúng tôi gọi là nhận diện thương hiệu.

Chúng ta có thể định nghĩa khái niệm nhận diện thương hiệu là:

Mọi thứ đại diện một cách trực quan và có hệ thống cho tên, ý tưởng, sản phẩm, công ty, tổ chức hoặc dịch vụ. Nói cách khác, nó là một tập hợp các thuộc tính làm cho một công ty trở nên đặc biệt và khác biệt so với tất cả các công ty khác.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm nhận diện thương hiệu và cách sử dụng nó trong công ty của bạn, chúng tôi sẽ trình bày một số điểm quan trọng về nó, cũng như một ví dụ thực tế mà bạn thấy hàng ngày: nhận diện thương hiệu và khái niệm áp dụng cho Google.

Tại sao phải tạo ra nhận diện thương hiệu?

nhan-dien-thuong-hieu-khai-niem-co-ban-cho-doanh-nghiep

Như chúng tôi đã nói, khái niệm đúng và đủ về nhận diện thương hiệu của công ty bạn là điều cần thiết để thể hiện mình trên thị trường một cách vững chắc và chuyên nghiệp. Việc cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tốt sẽ chẳng có ích gì nếu không ai biết về nó, phải không?

Do đó, chúng ta có thể dịch khái niệm nhận dạng thương hiệu theo cách này: Nhận diện thương hiệu là một cách để cho người tiêu dùng biết công ty của bạn là ai, nó làm gì và khán giả của nó là ai.

Một trong những yếu tố nổi tiếng nhất của nhận diện thương hiệu là logo, thường là liên kết đầu tiên giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Một logo tốt truyền tải cá tính của công ty và ngoài việc lưu lại trong trí nhớ hình ảnh của mọi người, nó cũng trở thành một phần của trí nhớ tình cảm.

Logo là một trong những yếu tố quan trọng nhất của nhận diện thương hiệu.

Nhận diện thương hiệu, một khái niệm tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn

nhan-dien-thuong-hieu-khai-niem-co-ban-cho-doanh-nghiep

Nhận diện thương hiệu cũng liên quan đến nhận thức về giá trị và có thể làm nổi bật và cá tính của một công ty. Muốn vậy, nó cần phải độc đáo và khác biệt so với những sản phẩm cùng ngành, để không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Không ai thích cảm thấy bị lừa dối khi mua một sản phẩm từ một thương hiệu vì nghĩ rằng nó là của một thương hiệu khác, một sự tương đồng về hình ảnh như vậy. Một lợi ích khác của bản sắc thương hiệu phù hợp với các giá trị của công ty là hình ảnh của sự chuyên nghiệp được truyền lại, tạo ra sự quan tâm và độ tin cậy.

Bất kể quy mô của một công ty, điều cần thiết là xác định đối tượng mục tiêu trước khi xây dựng cầu nối truyền thông này. Vì khái niệm đúng đắn về nhận diện thương hiệu là yếu tố chính để phân biệt và phân loại các công ty, nên nó cần phải được suy nghĩ và xác định rất rõ ràng theo sứ mệnh và giá trị của tổ chức. Bằng cách này, người tiêu dùng có thể phân biệt nó với những thương hiệu khác và tạo ra mối liên hệ cảm xúc và tâm lý thực sự với thương hiệu. Đây có thể là lý do sẽ khiến một người chọn một thương hiệu, vì sự nhận diện này, chứ không phải vì đối thủ cạnh tranh.

nhan-dien-thuong-hieu-khai-niem-co-ban-cho-doanh-nghiep

Các thành phần tạo nên bản sắc trực quan của một công ty có thể được chia thành ba nhóm chính:

Nhận dạng trực quan, khái niệm phân cấp phần tử:

Chính : biểu tượng logo (dấu hiệu đại diện cho tên công ty), biểu tượng (cách duy nhất để đăng ký tên) và thương hiệu (biểu tượng và biểu tượng) được bao gồm.

Thứ cấp : nhóm này chứa các màu sắc và kiểu chữ sẽ có trong các phần giao tiếp của tổ chức. Những thành phần này là cơ bản trong việc đánh giá và cố định thương hiệu trong tâm trí mọi người.

Thứ ba : đây là các phụ kiện và các yếu tố bổ sung, chẳng hạn như đồ họa và linh vật.

Lưu ý rằng khi chúng ta nói về nhận diện, chúng ta không đề cập đến một logo “đẹp”, mà là cách tổ chức muốn được khán giả mục tiêu của mình cảm nhận và nhìn thấy. Một nhận diện thương hiệu tốt không thể dựa trên sự “phỏng đoán” và sở thích cá nhân, mà dựa trên nhận thức về giá trị của chính công ty và cách công ty muốn thể hiện mình với thế giới.

Bạn có hiểu tại sao khái niệm nhận diện thương hiệu lại cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp bạn không?

Nhận diện thương hiệu: các ấn phẩm được Google sử dụng

nhan-dien-thuong-hieu-khai-niem-co-ban-cho-doanh-nghiep

Chỉ cần nhìn sơ qua màn hình máy tính của chúng ta sẽ thấy nó có hàng tá biểu tượng. Những hình ảnh nhỏ này bổ sung cho ngôn ngữ viết hoặc nói và giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các thông điệp.

Iconography ngày càng xuất hiện nhiều trong khái niệm nhận dạng thương hiệu của các công ty, đặc biệt là những công ty kinh doanh trên internet, bởi vì khi công việc được chuẩn bị tốt, nó sẽ tạo điều kiện cho người dùng tương tác với dịch vụ.

Tuy nhiên, Iconography khác với tượng hình, vì cái sau gọi tên các ký hiệu đồ họa có mục đích thông báo cho những người sử dụng không gian công cộng, chẳng hạn như trên đường phố, sân bay và trong giao thông.

Biểu tượng logo, theo các khái niệm được đề xuất bởi ký hiệu học, là một hình ảnh đại diện cho một đối tượng bằng đồ thị. Đối tượng này, trong thế giới trừu tượng, là một tập hợp thông tin định tính một cái gì đó. Ví dụ: trên một trang web, “chúng tôi là ai”, “sản phẩm của chúng tôi”, “liên hệ với chúng tôi”, v.v., là các đối tượng. Do đó tầm quan trọng của biểu tượng trên internet.

Các biểu tượng là yếu tố cơ bản trong tương tác của người dùng với máy tính, vì chúng biểu thị các khu vực để kích hoạt lệnh hoặc củng cố trực quan một số hành động mà hệ thống trình bày.

Các biểu tượng đầu tiên xuất hiện trong ngành công nghệ thông tin đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc hiểu hoạt động của các hệ thống, chẳng hạn như thư mục, mà tất cả chúng ta đều biết đến. Chiến lược hoạt động hiệu quả đến mức mọi người bắt đầu nhớ biểu tượng hơn là lệnh mà nó biểu thị.

Để minh họa câu chuyện, chúng ta hãy xem xét ấn phẩm nhận dạng thương hiệu của Google. Là một trong những công ty lớn mạnh nhất trên thế giới, nhưng nó không chỉ được hình thành bởi một biểu tượng, mà bởi một số thuộc tính. Dự án “Hướng dẫn bằng hình ảnh” được thực hiện vào năm ngoái và nhằm mục đích duy trì sự liên kết nhận diện của hình tượng, mang lại bản sắc hình ảnh riêng và khiến công chúng nhận ra thương hiệu nhiều hơn. Kiểm tra kết quả bên dưới.

nhan-dien-thuong-hieu-khai-niem-co-ban-cho-doanh-nghiep
nhan-dien-thuong-hieu-khai-niem-co-ban-cho-doanh-nghiepnhan-dien-thuong-hieu-khai-niem-co-ban-cho-doanh-nghiepnhan-dien-thuong-hieu-khai-niem-co-ban-cho-doanh-nghiepnhan-dien-thuong-hieu-khai-niem-co-ban-cho-doanh-nghiepnhan-dien-thuong-hieu-khai-niem-co-ban-cho-doanh-nghiepnhan-dien-thuong-hieu-khai-niem-co-ban-cho-doanh-nghiepnhan-dien-thuong-hieu-khai-niem-co-ban-cho-doanh-nghiepnhan-dien-thuong-hieu-khai-niem-co-ban-cho-doanh-nghiepnhan-dien-thuong-hieu-khai-niem-co-ban-cho-doanh-nghiep

Để có thể phát triển một nhận diện thương hiệu đẹp mắt đáp ứng nhu cầu của công ty bạn, hãy thuê các nhà thiết kế chuyên nghiệp, chẳng hạn như những người từ Vietdesigner, đơn vị cạnh tranh sáng tạo uy tín tại HN và HCM, và tạo ra các biểu tượng logo, ​​thư mục, bao bì và nhiều tài liệu truyền thông khác. chất lượng cao với một mức giá phù hợp.

Đề xuất Đọc:

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
logo

Làm thế nào để thiết kế một logo tốt?

Logo là gì và Đặc điểm của logo  Logo có lẽ là hình ảnh lên hệ đầu tiên mà một...

Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp: khái niệm và sáng tạo

Để thành công, một thương hiệu ngoài việc cung cấp dịch vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng...
chi-phi-thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-la-bao-nhieu

Chi phí thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là bao nhiêu?

Để biết chi phí thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là bao nhiêu, trước tiên cần phải xác định...
tam-quan-trong-cua-nhan-dien-thuong-hieu-de-thuc-day-doanh-nghiep

Tầm quan trọng của nhận diện thương hiệu để thúc đẩy doanh nghiệp

Bạn có nhận ra tầm quan trọng của nhận diện thương hiệu của công ty bạn không? nhận diện thương...
thiet-ke-profile

Hồ sơ năng lực công ty cho biết mọi thứ về doanh nghiệp của bạn?

Nó là yếu tố tạo ấn tượng đầu tiên trong tâm trí khách hàng & hãy nhớ một điều 'Ấn...
tam-quan-trong-cua-thiet-ke-bao-bi

Tầm quan trọng của thiết kế bao bì

Hộp bìa cứng là ấn phẩm bao bì cần thiết để bảo vệ hàng hóa, sản phẩm. Nhưng việc có...
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
Thiet-ke-logo-doanh-nghiep

Thiết kế logo chuyên nghiệp

Logo công ty, còn được gọi là biểu trưng, ​​là biểu tượng đặc biệt được tạo thành từ các chữ...
Thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-cong-ty

Bộ nhận diện thương hiệu là gì và Cách thiết kế hệ thống nhận diện trong 4 bước

Bộ nhận diện thương hiệu là điều làm cho công ty của bạn khác biệt với những công ty khác...
noi-dung-nao-nen-dua-vao-khi-thiet-ho-so-nang-luc-cong-ty

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty: Nội dung nào nên đưa vào khi làm? 7 Nội dung cần thiết bạn phải chuẩn bị

Đối với mọi công ty, việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty uy tín là điều cần làm....
Thiet-ke-catalogue-san-pham-chuyen-nghiep

Toàn bộ quá trình để thiết kế một catalogue sản phẩm hấp dẫn?

Thiết kế catalogue không chỉ đơn thuần là sáng tạo mà nó còn là một công việc tập trung vào...
Thiet-ke-bao-bi

Thiết kế bao bì ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của doanh nghiệp như thế nào?

Để thiết kế bao bì một cách tốt nhất, cần tạo sự liên kết giữa sự phát triển cấu trúc...
Cach-thiet-ke-website-wordpress

Thiết kế website wordpress tự động và thủ công: Hướng dẫn từng bước

Bạn có biết thiết kế Website WordPress? Nếu bạn đang cân nhắc, đó là vì bạn đang trong quá trình...
Hotline: 0986.866.235
error: Content is protected !!